Bài viết mới nhất

10 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thay Dầu Nhớt Ô Tô Và Cách Khắc Phục | Daikon-Part
Trần Chân
14/06/2024
Lựa Chọn Dầu Nhớt Ô Tô Phù Hợp: Bí Quyết Để Động Cơ Bền Bỉ | Daikon-Part
Trần Chân
13/06/2024
Thay Dầu Nhớt Xe Oto - Những Điều Cần Biết | Daikon-Part
Trần Chân
10/06/2024
Những Điều Cần Biết Về Dầu Nhớt Cho Xe Ga: Lựa Chọn Đúng Cho Hiệu Suất Tối Ưu | Daikon-Part
Trần Chân
07/06/2024
Các Chất Phụ Gia Trong Dầu Nhớt | Daikon-Part
Trần Chân
05/06/2024

Tìm Hiểu Về Dầu Nhớt Tổng Hợp Và Các Loại Tốt Cho Xe Số

Trần Chân 23/01/2024
Tìm Hiểu Về Dầu Nhớt Tổng Hợp Và Các Loại Tốt Cho Xe Số | Daikon-Part

Khám phá thế giới của dầu nhớt tổng hợp - nguồn năng lượng đặc biệt đối với động cơ xe số. Thông qua đó biết được đâu là các loại tốt nhất để bảo vệ và nâng cao hiệu suất cho xe của bạn!

Trong thế giới ngày nay, khi công nghệ ô tô - xe máy không ngừng phát triển, thì việc tìm hiểu và chọn lựa đúng loại dầu nhớt cũng là một trong những quyết định quan trọng nhất trong việc bảo dưỡng các loại xe, đặc biệt là dòng xe số phổ thông. Dầu nhớt tổng hợp, với những ưu điểm nổi trội về hiệu suất và bảo vệ động cơ, đã trở thành xu hướng hàng đầu trong ngành công nghiệp xe máy.

Bài viết này sẽ đưa bạn vào hành trình tìm hiểu sâu hơn về dầu nhớt tổng hợp, từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa những loại dầu nhớt tốt nhất cho xe số của mình. Chúng ta sẽ cùng khám phá không chỉ về tính năng kỹ thuật của dầu nhớt tổng hợp mà còn về cách nó giúp tăng cường hiệu suất, tuổi thọ động cơ, đặc biệt là cách nó đảm bảo sự mượt mà trong quá trình vận hành.

Nếu bạn cũng là người đam mê tốc độ, đang sở hữu một chiếc xe số quý giá, hoặc đơn giản chỉ là muốn hiểu rõ hơn về những điều cơ bản trong việc bảo dưỡng xe, thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan với những thông tin thú vị và hữu ích. 

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi bước vào thế giới của dầu nhớt tổng hợp và khám phá những lợi ích mà nó mang lại cho chiếc xe của bạn ngay nhé!

Dầu nhớt tổng hợp là gì?

Dầu tổng hợp là loại dầu nhớt được sản xuất chủ yếu từ dầu gốc tổng hợp, có thành phần phân tử đồng nhất và được thiết kế chọn lọc nên sở hữu các đặc tính nổi trội như có tính năng bôi trơn cao, chuyên biệt, đặc biệt có thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

Dầu gốc tổng hợp thường được làm từ các Polyme tổng hợp như Polyalphaolefin (PAO) hoặc Este. Trong đó, PAO là loại dầu gốc tổng hợp phổ biến nhất, có độ ổn định nhiệt và hóa học cao, giúp bảo vệ động cơ tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt. Còn Este cũng là một loại dầu gốc tổng hợp tốt, có khả năng chống oxy hóa cao và giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Dầu nhớt tổng hợp mang đến nhiều ưu điểm nổi bật so với dầu nhớt gốc khoáng và dầu nhớt bán tổng hợp. Có thể kể đến như:

 • Khả năng bôi trơn tốt hơn ở cả nhiệt độ cao và thấp.
 • Giảm ma sát, giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Bảo vệ động cơ khỏi ma sát, mài mòn và rỉ sét.
 • Kéo dài thời gian thay dầu.

nhớt tổng hợp

Cũng bởi những lý do đó, nên dầu nhớt tổng hợp thường đắt hơn dầu nhớt gốc khoáng và dầu nhớt bán tổng hợp. Tuy nhiên, với những ưu điểm mà nhớt tổng hợp mang lại khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các động cơ hiện đại.

Dầu nhớt tổng hợp được lựa chọn sử dụng cho nhiều loại động cơ, bao gồm động cơ ô tô, xe máy, máy móc công nghiệp và cả động cơ hàng hải.

Phân loại dầu nhớt tổng hợp

Dầu nhớt tổng hợp được phân loại dựa trên hai tiêu chí chính, là loại dầu gốc và cấp độ nhớt.

Theo loại dầu gốc

Ở tiêu chí này, dầu nhớt tổng hợp được chia thành hai loại chính:

 • Dầu gốc tổng hợp hoàn toàn (fully synthetic), được làm từ 100% dầu gốc tổng hợp.
 • Dầu gốc tổng hợp bán phần (semi-synthetic), được pha trộn từ dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng. 

Theo cấp độ nhớt

Dầu nhớt tổng hợp được phân loại theo cấp độ nhớt SAE, tương tự như dầu nhớt gốc khoáng và dầu nhớt bán tổng hợp. Cấp độ nhớt SAE được chia thành hai loại chính là cấp độ nhớt đa cấp và cấp độ nhớt đơn cấp. 

Trong đó, cấp độ nhớt đa cấp sẽ được ký hiệu bằng hai con số ngăn cách bởi chữ “W” - Winter (mùa đông), ví dụ như 10W-40. Số đầu tiên là chỉ số độ nhớt ở nhiệt độ thấp, số thứ hai là chỉ số độ nhớt ở nhiệt độ cao. Ngược lại, cấp độ nhớt đơn cấp chỉ được ký hiệu bằng một số, ví dụ như 20W. 

Cấp độ nhớt càng thấp thì dầu càng loãng ở nhiệt độ thấp, giúp động cơ khởi động dễ dàng hơn trong thời tiết lạnh. Còn cấp độ nhớt càng cao thì dầu càng đặc ở nhiệt độ cao, giúp bảo vệ động cơ tốt hơn ở nhiệt độ cao.

Trên thị trường hiện nay, dầu nhớt tổng hợp thường được lựa chọn sử dụng cho các động cơ hiện đại, bao gồm động cơ Turbo, động cơ phun xăng trực tiếp và động cơ Hybrid. Ngoài ra, dầu nhớt tổng hợp cũng được sử dụng cho các động cơ cũ cần sự bảo vệ đặc biệt.

Những lợi ích khi sử dụng dầu nhớt tổng hợp cho xe

Như đã đề cập trước đó, dầu nhớt tổng hợp là loại dầu nhớt được sản xuất với thành phần dầu gốc tổng hợp, chứa các phân tử đồng nhất và được thiết kế chọn lọc mang đến nhiều lợi ích tốt cho động cơ xe.

Những lợi ích nổi bật mà dầu nhớt tổng hợp mang đến cho xe bao gồm:

 • Bôi trơn tốt ở nhiệt độ cao và thấp: Dầu nhớt tổng hợp có độ nhớt ổn định hơn dầu nhớt khoáng, nhờ đó giúp duy trì khả năng bôi trơn tốt ở nhiệt độ cao và thấp. Điều này giúp bảo vệ động cơ khỏi mài mòn và hư hỏng trong mọi điều kiện vận hành.
 • Bảo vệ động cơ khỏi ma sát, rỉ sét và mài mòn: Với khả năng chống oxy hóa và bảo vệ động cơ khỏi ma sát, rỉ sét và mài mòn tối ưu mà dầu nhớt tổng hợp mang lại. Đây chắc chắn sẽ là sản phẩm giúp kéo dài tuổi thọ động cơ hiệu quả.
 • Giảm ma sát, giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu: Nhờ có khả năng giảm ma sát giữa các chi tiết máy cao hơn dầu nhớt gốc khoáng, nên việc chọn sử dụng nhớt tổng hợp cho xe sẽ giúp động cơ vận hành êm ái hơn, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.
 • Kéo dài thời gian thay dầu: Dầu nhớt tổng hợp có độ bền cao hơn dầu nhớt gốc khoáng, nhờ đó giúp kéo dài thời gian thay dầu lâu hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm phần nào các khoản chi phí trong việc bảo dưỡng xe.

Nhìn chung, việc lựa chọn sử dụng dầu nhớt tổng hợp được xem là lựa chọn tốt nhất cho tất cả các loại xe, từ ô tô cho đến xe máy và đặc biệt là các dòng xe hiện đại. Tuy nhiên, dầu nhớt tổng hợp thường có mức giá đắt hơn so với dầu nhớt gốc khoáng và dầu nhớt bán tổng hợp.

Cần xem xét yếu tố nào khi chọn nhớt tổng hợp cho xe số?

Khi chọn nhớt tổng hợp cho xe số, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Kiểu động cơ: Xe số có thể sử dụng động cơ 4 thì hoặc 2 thì. Đối với động cơ 4 thì, cần chọn dầu nhớt có chỉ số API là SL, SM hoặc SN. Đối với động cơ 2 thì, cần chọn dầu nhớt có chỉ số API là TC, TD hoặc TE. Chỉ số API càng cao thì dầu nhớt càng có khả năng bảo vệ động cơ tốt hơn.
 • Điều kiện vận hành: Trường hợp xe thường xuyên đi đường trường, cần chọn dầu nhớt có độ nhớt thấp, ví dụ 10W40. Còn với những xe thường xuyên đi đường thành phố, thì nên chọn dầu nhớt có độ nhớt cao, ví dụ 15W50.
 • Tuổi đời động cơ: Đối với những xe đời cũ, nên chọn loại nhớt tổng hợp có độ nhớt thấp hơn, chẳng hạn như 10W30 hoặc 10W40. Còn với xe đời mới, có thể chọn loại nhớt tổng hợp có độ nhớt cao hơn, chẳng hạn như 10W50 hoặc 15W50.
 • Thương hiệu: Nên ưu tiên chọn các thương hiệu dầu nhớt uy tín, có chất lượng tốt, như Daikon, Castrol, Motul, Shell…

Bên cạnh đó, cũng có một số lưu ý mà bạn nên cân nhắc khi chọn nhớt tổng hợp cho xe số:

 • Không nên sử dụng dầu nhớt có chỉ số API thấp hơn chỉ số API được khuyến nghị bởi nhà sản xuất xe. Dầu nhớt có chỉ số API thấp hơn có khả năng bảo vệ động cơ kém hơn.
 • Không nên sử dụng dầu nhớt có độ nhớt không phù hợp với điều kiện vận hành của xe. Dầu nhớt có độ nhớt quá thấp sẽ dễ bị bay hơi ở nhiệt độ cao, gây hao mòn động cơ. Dầu nhớt có độ nhớt quá cao sẽ khó chảy ở nhiệt độ thấp, gây khó khởi động động cơ.
 • Nên thay dầu nhớt theo định kỳ, thường là sau 2.000 - 3.000 km. Việc thay dầu nhớt thường xuyên sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn.

Đâu là loại dầu nhớt tổng hợp tốt cho cho xe số?

Loại dầu nhớt tổng hợp tốt cho xe số là loại dầu nhớt sở hữu các đặc tính sau:

 • Độ nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của xe.
 • Chỉ số API cao, cho khả năng bảo vệ động cơ tốt.
 • Được sản xuất từ dầu gốc tổng hợp cao cấp, có độ ổn định nhiệt và hóa học cao.
 • Được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Dựa trên các tiêu chí trên, một số loại dầu nhớt tổng hợp tốt cho xe số có thể kể đến như:

nhớt tổng hợp tốt cho xe máy

 • Castrol Power 1 Racing 10W50: Là loại dầu nhớt tổng hợp cao cấp dành cho xe số, có độ nhớt 10W50. Dầu nhớt này có khả năng bảo vệ động cơ tốt, giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Mobil 1™ V-Twin 4T 10W40: Là loại dầu nhớt tổng hợp dành cho xe số, có độ nhớt 10W40. Đây là loại dầu nhớt có khả năng bảo vệ động cơ tốt, giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Motul 300V Factory Line 10W50: Là loại dầu nhớt tổng hợp cao cấp dành cho xe số, có độ nhớt 10W50. Việc sử dụng loại dầu nhớt này sẽ đem lại khả năng bảo vệ động cơ tốt hơn, giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Shell Advance Ultra 10W40: Là loại dầu nhớt tổng hợp dành cho xe số, có độ nhớt 10W40. Với khả năng bảo vệ động cơ vượt trội Shell Advance Ultra 10W40 sẽ giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Liqui Moly Street Race 10W40: Đây cũng là loại dầu nhớt tổng hợp dành cho xe số, có độ nhớt 10W40. Dầu nhớt này có khả năng bảo vệ động cơ tốt, giúp động cơ vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Các loại dầu nhớt kể trên đều có độ nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của xe số, với chỉ số API cao và được sản xuất từ dầu gốc tổng hợp cao cấp. Ngoài ra, các loại dầu nhớt này đều được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Để chắc chắn hơn trong việc lựa chọn loại dầu nhớt tổng hợp phù hợp cho xe số của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà sản xuất xe hoặc các chuyên gia về dầu nhớt.

Mua dầu nhớt tổng hợp chính hãng và chất lượng ở đâu?

Chăm sóc chiếc xe của bạn bằng cách chọn lựa dầu nhớt tổng hợp chính hãng luôn là một quyết định thông minh. Daikon - một đối tác đáng tin cậy, mang đến sự an tâm với những sản phẩm phụ tùng chất lượng từ Thái Lan.

Trong suốt thời gian hoạt động tại thị trường Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ rằng mỗi loại động cơ đều có sự riêng biệt. Chính vì vậy, Daikon luôn không ngừng nỗ lực phát triển mang đến sự đa dạng với nhiều loại dầu nhớt tổng hợp, giúp bạn dễ dàng chọn lựa được loại phù hợp với dòng xe mà bạn đang sử dụng.

Các sản phẩm dầu nhớt tổng hợp chính hãng của Daikon không chỉ bảo vệ động cơ mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Với sự đa dạng và chất lượng đỉnh cao, chúng tôi đảm bảo chiếc xe của bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ.

Tại Daikon, chúng tôi cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Nhờ vào chính sách giá linh hoạt và ưu đãi đặc biệt, việc sở hữu dầu nhớt tổng hợp chất lượng cao không bao giờ là quá khó khăn.

địa chỉ mua nhớt tổng hợp chính hãng, chất lượng

Và nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua dầu nhớt tổng hợp chính hãng, đảm bảo chất lượng, hãy ghé thăm Daikon ngay hôm nay để tận hưởng trải nghiệm mua sắm an tâm và nhận nguồn cung dầu nhớt tổng hợp chính hãng đáng tin cậy nhất. Chúng tôi không chỉ bán sản phẩm, mà còn mang đến cho bạn sự yên tâm cùng sự đồng hành trên mọi hành trình.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay vào số hotline 0917 638 928 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc mua hàng trong thời gian sớm nhất nhé!