Bài viết mới nhất

10 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thay Dầu Nhớt Ô Tô Và Cách Khắc Phục | Daikon-Part
Trần Chân
14/06/2024
Lựa Chọn Dầu Nhớt Ô Tô Phù Hợp: Bí Quyết Để Động Cơ Bền Bỉ | Daikon-Part
Trần Chân
13/06/2024
Thay Dầu Nhớt Xe Oto - Những Điều Cần Biết | Daikon-Part
Trần Chân
10/06/2024
Những Điều Cần Biết Về Dầu Nhớt Cho Xe Ga: Lựa Chọn Đúng Cho Hiệu Suất Tối Ưu | Daikon-Part
Trần Chân
07/06/2024
Các Chất Phụ Gia Trong Dầu Nhớt | Daikon-Part
Trần Chân
05/06/2024

Tại Sao Cần Thay Dầu Nhớt Định Kỳ Cho Xe

Vy Phụng 13/11/2023
Tại Sao Cần Thay Dầu Nhớt Định Kỳ Cho Xe | Daikon-Part


Dầu nhớt là thành phần quan trọng đối với xe máy. Dầu nhớt Daikon giúp việc vận hành động cơ trơn tru, đảm bảo phụ tùng xe máy bền bỉ theo thời gian sử dụng. 

 

Đối với xe, dầu nhớt được xem là một “món ăn” không thể thiếu bởi nó giúp việc vận hành động cơ trơn tru, đảm bảo mọi phụ tùng trong xe luôn vận hành bền bỉ theo thời gian.

1. Tìm hiểu về dầu nhớt 

1.1 Dầu nhớt là gì?

Dầu nhớt hay còn được biết đến là dầu bôi trơn - một loại chất lỏng được sử dụng để bôi trơn các bộ phần cơ khí, đặc biệt là vận hành động cơ máy móc xe hơi, máy móc công nghiệp và vận hành bền bỉ các thiết bị khác.

Daikon

1.2 Chức năng chính của dầu nhớt 

Chức năng chính của dầu nhớt là tạo ra một lớp màn trơn giữa các bề mặt tiếp xúc. Giúp làm giảm ma sát và nhiệt độ trong quá trình hoạt động của máy móc. Nhờ đó giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của các bộ phận cơ học, giảm nguy cơ hỏng hóc. 

1.3 Dầu nhớt được làm từ gì?

Dầu nhớt thường được làm từ các hợp chất dầu mỏ hoặc các hợp chất tổng hợp. Việc lựa chọn, sử dụng các loại dầu nhớt chủ yếu phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. 

Ví dụ: Đầu động cơ được sử dụng để bôi trơn các động cơ trong xe hơi giúp động cơ xe vận hành trơn tru, trong khi dầu bánh răng được sử dụng để bôi trơn các hệ thống truyền động bánh răng.

 1.4 Đặc tính của dầu nhớt. 

Dầu nhớt cũng có đặc tính cụ thể, chẳng hạn như độ nhớt (độ dẻo của dầu), điểm chớp (nhiệt độ cao nhất mà dầu vẫn có thể cháy). Các phụ gia cải thiện hiệu suất và nâng cao độ bền bỉ của dầu.

1.5 Vai trò của dầu nhớt. 

Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng của quá trình bảo dưỡng cũng như bảo vệ độ bền thiết bị cơ khí khỏi tình trạng hao mòn và sự hỏng hóc. Đồng thời, giúp tối ưu hóa hiệu suất của chúng. 

2. Tại sao cần thay dầu nhớt định kỳ cho xe? 

2.1 Lý do xe cần thay dầu nhớt. 

Lý do

 

 

 

 

 

 

 

Thay dầu nhớt định kỳ cho xe là một quy trình quan trọng để duy trì và bảo vệ động cơ của xe. Dưới đây là một số lý do chính giải thích cho việc nên thực hiện thay dầu nhớt định kỳ cho xe.

Bôi trơn: Dầu nhớt có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn vận hành các bộ phận động cơ. Nó giúp giảm ma sát giữa các bộ phận trong quá trình hoạt động, hạn chế sự mài mòn nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ của động cơ. 
Giảm nhiệt độ: Dầu nhớt cũng giúp làm mát động cơ bằng cách loại bỏ một phần nhiệt độ sinh ra trong quá trình hoạt động. Nếu dầu nhớt bị ô nhiễm hoặc mất tính năng làm mát dễ khiến động cơ rơi vào tình trạng nóng và hỏng hóc. 
Loại bỏ cặn bã nhờn: Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị ô nhiễm bởi các chất bã nhờn, bụi bẩn và các sản phẩm cháy. Nếu không thay dầu nhớt định kỳ, những cặn bã này có thể tích tụ và tạo cặn trong động cơ, gây tắc nghẽn và giảm hiệu suất hoạt động. 
Bảo vệ động cơ: Dầu nhớt mới cung cấp một lớp bảo vệ độ bền tốt hơn cho các bộ phận của động cơ. Hạn chế sự “Va chạm” và “Bào mòn” giữa các bộ phận, giúp động cơ hoạt động mượt mà và kéo dài tuổi thọ. 
Cải thiện hiệu suất: Động cơ hoạt động tốt hơn với dầu nhớt mới sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của xe. Đồng thời, tiết kiệm nhiều nhiên liệu và giảm khí thải độc hại ra môi trường. 


2.2 Tần suất thay dầu nhớt 

Nói tóm lại, việc thực hiện thay dầu nhớt định kỳ là một phần quan trọng của việc bảo trì xe hơi và đảm bảo an toàn hiệu suất khi lái xe. Tần suất thay dầu nhớt sẽ phụ thuộc vào loại dầu nhớt, điều kiện lái xe và hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng thường là sau một số dặm cố định hoặc thời gian cố định. 

3 . Loại dầu nhớt được tin dùng trên thị trường hiện nay. 

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều brand dầu nhớt nổi tiếng với đa dạng các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng trong những năm gần đây, Daikon - Một thương hiệu dầu nhớt đến từ Thái Lan đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người trong giới chơi xe tin dùng.

3.1 Dầu nhớt Daikon  

Hiện Daikon đang được phân phối phổ biến tại thị trường Việt Nam bởi các dòng sau: 

Daikon Elkenbach Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Chai 0,8L. 
Daikon Elkenbach Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Lon 1L
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 25W40 Chai 0,8L.
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 15W40 Chai 1L.
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 15W40 Lon 1L. 
Daikon Schopen Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Lon 0.8L 
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 15W40 Lon 0.8L. 
Daikon Elkenbach Nhớt Bán Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Chai 1L. 
Daikon Elkenbach Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Chai 1L. 


4. Tổng Kết 

Nếu bạn đang cũng đang có ý định kinh doanh các loại phụ tùng xe trong đó có dầu nhớt hay muốn cung cấp đa dạng hơn các sản phẩm dầu nhớt hiện có của mình thì DaiKon chắc chắn sẽ là một thương hiệu dầu nhớt luôn đảm bảo độ bền động cơ mà bạn rất nên tham khảo.