Bài viết mới nhất

10 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thay Dầu Nhớt Ô Tô Và Cách Khắc Phục | Daikon-Part
Trần Chân
14/06/2024
Lựa Chọn Dầu Nhớt Ô Tô Phù Hợp: Bí Quyết Để Động Cơ Bền Bỉ | Daikon-Part
Trần Chân
13/06/2024
Thay Dầu Nhớt Xe Oto - Những Điều Cần Biết | Daikon-Part
Trần Chân
10/06/2024
Những Điều Cần Biết Về Dầu Nhớt Cho Xe Ga: Lựa Chọn Đúng Cho Hiệu Suất Tối Ưu | Daikon-Part
Trần Chân
07/06/2024
Các Chất Phụ Gia Trong Dầu Nhớt | Daikon-Part
Trần Chân
05/06/2024

Nhông Sên Dĩa Là Gì? Các Loại Nhông Sên Dĩa Trên Thị Trường

Trần Chân 13/11/2023
Nhông Sên Dĩa Là Gì? Các Loại Nhông Sên Dĩa Trên Thị Trường | Daikon-Part

Cùng tìm hiểu về nhông sên dĩa và các loại nhông sên dĩa đa dạng trên thị trường, qua đó hiểu rõ hơn về công dụng và sự quan trọng của chúng trong xe máy.

Đối với một chiếc xe số, thì nhông sên dĩa được xem là một bộ phận quan trọng giúp nó có thể vận hành được. Nếu bạn vẫn chưa biết nhông sên dĩa là gì thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu về nó và các loại phổ biến trên thị trường qua bài viết bên dưới nhé!

Nhông sên dĩa là gì?

Nhông sên dĩa hay còn gọi là nhông sên xích, đây là một phần của hệ thống truyền động cơ học trong các loại xe máy, xe đạp, cũng như các phương tiện khác. Nhông sên dĩa chủ yếu được sử dụng trong dòng xe số để truyền động sức mạnh từ động cơ đến bánh xe sau.

Nhông sên dĩa bao gồm các phần quan trọng sau:

  • Nhông: Còn gọi là nhông trước - một phần của hệ thống truyền động cơ học trên xe máy. Nhông trước chịu trách nhiệm truyền động lực từ động cơ đến bánh xe của xe máy.
  • Sên: Sên thường kết hợp với nhông trước để tạo thành "nhông sên". Sên được gắn trực tiếp với nhông trước và đĩa sau, hỗ trợ quá trình truyền động từ nhông đến bánh xe, giúp động cơ chuyển động được.
  • Dĩa: Là bộ phận liên quan đến "dĩa nhông". Dĩa sau là một bộ phận trên trục truyền động của xe máy, có vai trò quan trọng trong quá trình truyền động và chuyển động của xe.

nhông sên dĩa là gì?

Nhông sên dĩa thường được làm từ các vật liệu chất lượng cao nhằm đảm bảo tính bền, khả năng chịu mài mòn và chịu tải tốt. Bởi đây là sản phẩm giữ một vai trò khá quan trọng trong việc truyền động và kiểm soát tốc độ của phương tiện.

Cũng bởi vì thế, nên trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thực hiện việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe. Nếu nhông sên dĩa dễ bị hỏng hoặc hao mòn, từ đó có thể gây ra sự cố và làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe máy.

Các loại nhông sên dĩa trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều nhà sản xuất cung cấp nhông sên dĩa cho xe máy, với mỗi đơn vị cung ứng lại sản xuất nhiều loại nhông sên dĩa khác nhau để phù hợp hơn với nhiều loại xe, cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Mặc dù vậy, nhưng theo lời khuyên từ “dân trong nghề” thì hiện có một số thương hiệu nhông sên dĩa đã và đang gây được ấn tượng về mặt chất lượng lẫn giá thành phải chăng mà bạn rất nên trải nghiệm.

Chúng bao gồm những thương hiệu sau:

Nhông sên dĩa Daikon

Nhông sên dĩa Daikon là một sản phẩm truyền động chất lượng và đáng tin cậy, chuyên dành cho xe máy. Daikon cũng là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực phụ tùng và trang thiết bị xe máy. Sản phẩm nhông sên dĩa Daikon được sản xuất với sự tập trung vào độ bền, hiệu suất và sự an toàn.

Nhông sên dĩa Daikon thường được thiết kế và sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, kết hợp cùng những công nghệ độc quyền như:

  • Sên của Daikon được làm từ thép SS45 Rulo đúc 428 LESB kết hợp cùng công nghệ bơm mỡ vào các chốt và Rulo bên trong giúp cho quá trình bôi trơn diễn ra tốt hơn.

sên Daikon

  • Còn với nhông Daikon được tạo ra nhờ công nghệ đột dập (Fineblanking) - một loại công nghệ nổi tiếng của Nhật Bản, cho ra những sản phẩm có độ chính xác cao.

nhông Daikon

  • Về sản phẩm đĩa sau Daikon, nó được làm từ thép SS45 nhập khẩu từ Nhật Bản, chứa hàm lượng Carbon cao, tăng độ cứng và chịu mài mòn tốt. Bên cạnh đó, nó còn được trải qua quá trình nhiệt luyện (tôi cao tần) từ 40 - 50HRC. Và đặc biệt phần đĩa còn được phủ lớp NikenCrom trắng rất cứng.

Đĩa sau Daikon

Nhông sên dĩa DID

Nhông sên dĩa DID là một trong những lựa chọn hàng đầu cho hệ thống truyền động xe máy. Sản phẩm của DID nổi tiếng với độ bền và hiệu suất vượt trội.

Nhông sên dĩa DID được sản xuất bởi công ty Daido Kogyo - một tập đoàn Nhật Bản có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm liên quan đến truyền động, bao gồm chuỗi xích và nhông sên dĩa.

Các sản phẩm nhông sên dĩa của nhà DID được tạo ra đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao, kết hợp với quá trình nghiên cứu và phát triển liên tục, cùng công nghệ sản xuất tiên tiến. Chính vì thế nên nhông sên dĩa DID được xem là một trong những lựa chọn ưa thích của người sử dụng xe máy trên toàn thế giới.

Nhông sên dĩa SSS

Nhông sên dĩa SSS là một loại nhông sên dĩa được sản xuất bởi SSS Chain Co., Ltd. SSS - là một công ty chuyên về sản xuất và cung cấp các sản phẩm liên quan đến quá trình truyền động cho xe máy và xe đạp. Họ sản xuất nhông sên dĩa và chuỗi xích chất lượng cao cho nhiều loại xe và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Nhông sên dĩa SSS thường được đánh giá cao nhờ có chất lượng và độ bền của sản phẩm. Công ty này sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhằm đảm bảo mỗi sản phẩm khi hoàn thiện đáp ứng được các tiêu chuẩn cao và có khả năng hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện đường bộ khác nhau.

Hiện nay, nhông sên dĩa SSS đang được phân phối với nhiều loại và kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều loại xe máy cũng như nhu cầu sử dụng. Việc lựa chọn sử dụng nhông sên dĩa SSS sẽ giúp nâng cấp hệ thống truyền động của xe mình và tận hưởng hiệu suất tốt hơn.

Nhông dĩa Recto

Nhông sên dĩa Recto là cũng là một sản phẩm phụ trách truyền động cho xe máy, thường được sử dụng trong hệ thống truyền động xích sên và dĩa. Recto là một thương hiệu và cũng là nhà sản xuất của các sản phẩm truyền động xe máy, đặc biệt là nhông sên dĩa và dây xích.

Nhông sên dĩa Recto thường được sản xuất với nhiều tùy chọn về kích thước và chất liệu để phù hợp với nhiều loại xe và nhu cầu sử dụng khác nhau. Người sử dụng xe máy thường có thể tìm thấy các sản phẩm Recto tại các cửa hàng phụ tùng xe máy hoặc các cửa hàng chuyên về các sản phẩm liên quan đến truyền động.

Nhông sên dĩa YBN

Nhông sên dĩa YBN là một sản phẩm truyền động xe máy được sản xuất bởi YBN Group - một tập đoàn chuyên về các sản phẩm liên quan đến truyền động, bao gồm chuỗi xích và nhông sên dĩa. YBN Group có trụ sở tại Đài Loan và đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp này.

Nhông sên dĩa YBN thường được thiết kế và sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao và có khả năng hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện đường bộ khác nhau. Các sản phẩm YBN có sẵn trong nhiều loại và kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều loại xe máy cùng nhu cầu sử dụng.

Người sử dụng xe máy lựa chọn dùng nhông sên dĩa YBN với mong muốn nâng cấp hoặc thay thế hệ thống truyền động của xe mình, đồng thời cải thiện hiệu suất và độ bền.

Nhông dĩa Hodaka

Nhông dĩa Hodaka không phải là một thương hiệu quá phổ biến trong lĩnh vực xe máy và hệ thống truyền động cơ học. Tuy nhiên, Hodaka lại là một công ty Nhật Bản nổi tiếng trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm liên quan đến truyền động xe máy và xe đạp, bao gồm chuỗi xích, nhông sên dĩa và các linh kiện khác.

Công ty Hodaka đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước, hoạt động tập trung vào quá trình sản xuất các sản phẩm chất lượng để đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của người sử dụng xe máy và xe đạp. Sản phẩm nhông sên dĩa Hodaka có thể được sử dụng để cải thiện hoặc thay thế hệ thống truyền động trên xe máy của bạn.

=> Nói tóm lại: Việc lựa chọn loại nhông sên dĩa thích hợp phụ thuộc chủ yếu vào loại xe máy bạn sử dụng, cũng như mục đích sử dụng và ngân sách của bạn. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn bất kỳ sản phẩm nhông sên dĩa nào, bạn cũng nên tham khảo qua ý kiến từ chuyên gia hoặc các nguồn đáng tin cậy để đảm bảo nó phù hợp với xe của bạn và đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Địa chỉ mua nhông sên dĩa chất lượng, uy tín

Daikon được biết đến là một trong những thương hiệu uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng cùng các trang thiết bị xe máy. Ngoài nổi tiếng với dòng sản phẩm dầu nhớt, đơn vị chúng tôi còn chuyên cung cấp các sản phẩm truyền động cơ học, bao gồm nhông sên dĩa và nhiều linh kiện khác liên quan đến xe máy. Trong suốt thời gian hoạt động tại  thị trường Thái Lan và Việt Nam, thương hiệu đã xây dựng được một chỗ đứng nhất định về chất lượng và hiệu suất trong ngành công nghiệp xe máy.

Hiện tại, Daikon cung cấp đa dạng các loại nhông sên dĩa chất lượng cao với nhiều tùy chọn về kích thước và loại, phù hợp với nhiều loại xe máy và nhu cầu sử dụng khác nhau. Mọi sản phẩm đang được Daikon cung cấp đều được sản xuất và kiểm tra dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo độ bền và hiệu suất tốt nhất cho người sử dụng.

mua nhông sên dĩa chính hãng

Để mua nhông sên dĩa chất lượng và uy tín từ Daikon, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng phụ tùng xe máy hoặc các cửa hàng đại lý của Daikon tại khu vực bạn sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua các sản phẩm mà Daikon đang cung cấp thông qua website chính thức của chúng tôi, hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline 0917 638 928 để được hỗ trợ tư vấn trong thời gian nhanh chóng nhất nhé!

Lựa chọn sản phẩm Daikon đáng tin cậy sẽ giúp bạn nâng cấp hoặc thay thế hệ thống truyền động xe máy của bạn với một sản phẩm chất lượng và đảm bảo hiệu suất tốt trong thời gian dài.