Bài viết mới nhất

10 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thay Dầu Nhớt Ô Tô Và Cách Khắc Phục | Daikon-Part
Trần Chân
14/06/2024
Lựa Chọn Dầu Nhớt Ô Tô Phù Hợp: Bí Quyết Để Động Cơ Bền Bỉ | Daikon-Part
Trần Chân
13/06/2024
Thay Dầu Nhớt Xe Oto - Những Điều Cần Biết | Daikon-Part
Trần Chân
10/06/2024
Những Điều Cần Biết Về Dầu Nhớt Cho Xe Ga: Lựa Chọn Đúng Cho Hiệu Suất Tối Ưu | Daikon-Part
Trần Chân
07/06/2024
Các Chất Phụ Gia Trong Dầu Nhớt | Daikon-Part
Trần Chân
05/06/2024

Dầu Nhớt “Tốt Nhất” Cho Xe Vision

Vy Phụng 30/11/2023
Dầu Nhớt  “Tốt Nhất” Cho Xe Vision | Daikon-Part

 


Chọn dầu nhớt chất lượng cho xe vision, thay nhớt Daikon đúng cách giúp đảm bảo độ bền cho động cơ. 
 

 

Xe Vision là dòng xe được rất nhiều chị em yêu thích bởi thiết kế tinh tế sang trọng.  Việc chăm sóc “tút tát” động cơ, thay nhớt cho xe Vision là điều vô cùng cần thiết  sau thời gian dài sử dụng. Chọn nhớt tốt cho xe Vision phù hợp giúp động cơ xe hoạt động một cách tối ưu và sử dụng lâu bền hơn. 


 1. Cách chọn nhớt tốt cho xe Vision


Trên thị trường hiện nay tồn tại có không ít các dòng nhớt tốt cho xe tay ga nói chung và cho xe Vision nói riêng. Tuy nhiên để chọn được loại nhớt tốt, phù hợp với điều kiện của xe là điều không hề dễ dàng chút nào. Dưới đây, Daikon sẽ bật mí cho bạn cách chọn được nhớt máy và dầu láp tốt cho xe Vision dựa trên 3 tiêu chí sau: 


1.1 Dựa vào gốc dầu


Dầu gốc là thành phần chiếm 70% đến 90% thành phần có trong nhớt, chúng quyết định trực tiếp đến chất lượng của nhớt. Hiện có 3 gốc dầu được sử dụng là:

  • Dầu gốc tổng hợp  100%: Là loại gốc dầu tốt nhất hiện nay cho động cơ xe.
  • Dầu gốc bán tổng hợp: Đây là sự kết hợp giữa dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng.
  • Dầu gốc khoáng: Đây là loại dầu thôn được con người khai thác từ lòng đất, qua quá trình chưng cất, lọc bỏ các tạp chất, dầu sẽ được thêm một số chất phụ gia trước khi được đưa ra thị trường. 

Thành phần dầu gốc cao kết hợp cùng phụ gia chất lượng đem lại độ bền bỉ cao cho động cơ và giúp xe vận hành êm ái. 

1.2 Lưu ý dung tích nhớt xe Honda Vision

* Lưu ý: Bạn cần phải chú ý hãy đổ đúng đủ lượng nhớt theo hướng dẫn sử dụng xe sẽ giúp động cơ Vision hoạt động tốt, việc đổ dư sẽ làm nặng máy hoặc đổ thiếu sẽ làm cháy, hư hỏng đến các chi tiết bên trong máy khi vận hành. 

1.3 Thông số nhớt xe Vision 


Chỉ số nhớt 10W40 là chỉ số được khuyến cáo nên dùng của Vision, giúp xe hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cấp độ nhớt 5W40 hoặc các chỉ số khác như 5W30, 10W30. Để tìm dầu nhớt tốt hơn cho xe hơi cần phải 
Các thông số cần lưu ý: 

  • Nhớt dành cho xe tay ga như Vision thường có chỉ số: Jaso, Jaso MB
  • Độ nhớt: Độ nhớt thông dụng tại Việt Nam 10W40, 5W-40, 5W30.
  • Chi phí: Với 3 loại nhớt thông dụng trên thị trường, để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn nhớt bán tổng hợp. Tuy nhiên để giúp dầu nhớt hoạt động tối ưu bạn nên sử. 


2. Tư vấn thương hiệu dầu nhớt chất lượng trên thị trường


Tại DAIKON, chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm dầu nhớt với chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu. Với một đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm đa dạng cùng nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.


2.1 Nhớt Daikon Schopen phù hợp xe ga Vision 


Daikon Schopen nhớt tổng hợp toàn phần 10W40 dung tích 0.8L dành cho xe tay ga
ENGINE OIL 4T FULLY SYN API SN JASO MB SAE 10W-40
ENGINE OIL 4T  API SN JASO M SAE 10W-40
là sản phẩm hiệu suất vượt trội được pha chế từ dầu gốc tổng hợp 100% kết hợp với phụ gia chất lượng cao dành cho xe máy bốn thì hộp số tự động. Nó sẽ giúp giữ cho động cơ bốn thì có hiệu suất cao để vận hành bảo vệ sạch ngay cả trong điều kiện vận hành khắc nghiệt và mang lại sự bảo vệ đáng tin cậy, độ sạch tuyệt vời cho động cơ, ngăn chặn cặn bùn, giảm mài mòn, đặc tính xử lý bồ hóng, bảo vệ chống oxy hóa nhờ khả năng chịu nhiệt vượt trội và tối ưu hóa ma sát điều khiển chuyển số êm ái giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ.


2.2. Xe cần bảo dưỡng gì thêm ngoài nhớt 


Ngoài thay nhớt đều đặn, bố thắng xe và nhông sên dĩa cũng là những động cơ cần được quan tâm và bảo trì. Chú ý bảo vệ động cơ xe và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo động cơ xe luôn “khỏe mạnh” và xe vận hành êm ái, mượt mà