Bài viết mới nhất

10 Sai Lầm Thường Gặp Khi Thay Dầu Nhớt Ô Tô Và Cách Khắc Phục | Daikon-Part
Trần Chân
14/06/2024
Lựa Chọn Dầu Nhớt Ô Tô Phù Hợp: Bí Quyết Để Động Cơ Bền Bỉ | Daikon-Part
Trần Chân
13/06/2024
Thay Dầu Nhớt Xe Oto - Những Điều Cần Biết | Daikon-Part
Trần Chân
10/06/2024
Những Điều Cần Biết Về Dầu Nhớt Cho Xe Ga: Lựa Chọn Đúng Cho Hiệu Suất Tối Ưu | Daikon-Part
Trần Chân
07/06/2024
Các Chất Phụ Gia Trong Dầu Nhớt | Daikon-Part
Trần Chân
05/06/2024

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Dầu Nhớt Giả - Kém Chất Lượng

Vy Phụng 17/11/2023
Các Dấu Hiệu Nhận Biết Dầu Nhớt Giả - Kém Chất Lượng | Daikon-Part

 Lựa chọn dầu nhớt cao cấp, chất lượng, xuất xứ rõ ràng và đầy đủ chứng chỉ giúp tăng tuổi thọ bộ máy động cơ xe và giúp việc vận hành trơn tru bền bỉ hơn. 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại dầu nhớt. Việc làm giả dầu nhớt khiến các loại dầu nhớt không rõ nguồn gốc xuất xứ, dầu nhớt pha trộn những thành phần làm giả dầu gốc đang được bán tràn lan. Nhớt giả được làm từ các chất thải nhớt cũ, sau đó lọc và tẩy màu. Vậy, làm sao để phân biệt dầu nhớt chất lượng, cao cấp và đầy đủ chứng chỉ - Daikon sẽ giúp bạn nhận biết nhanh chóng. Hãy đọc hết bài viết sau đây để có thể chọn lựa dầu nhớt chất lượng bạn nhé!. 


CÁCH PHÁT HIỆN ĐỘNG CƠ XE MÁY KHI BỊ ĐỔ DẦU NHỚT GIẢ

Đa số chúng ta khi đến kỳ thay nhớt cho xe thường sẽ phó mặt cho thợ sửa mà không quá quan tâm đến chất lượng nhớt. Việc phụ thuộc vào lương tâm người thợ cũng dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Khi bạn không biết cách phân biệt nhớt thật và nhớt giả rất dễ dẫn đến việc gây hại cho động cơ xe. 

1.1 Phân biệt bằng màu nhớt và độ nhớt

Đa phần nhớt giả được làm từ chất thải của nhớt thật thông qua quá trình tẩy màu. Chính vì thế màu sắc của nhớt thật và nhớt giả cũng có những khác biệt nhất định. Nhớt thật thường sẽ có màu vàng hoặc nâu nhạt, trong khi đó nhớt giả lại có màu rất đậm. 
Ngoài ra, bạn còn có thể phân biệt bằng độ nhớt. Độ nhớt của nhớt giả thường rất loãng và không có độ bôi trơn nhất định. 

1.2 Phân biệt bằng vỏ chai và đóng seal 

Bình nhớt giả thường sẽ nhìn rất cũ, nắp bình thường đóng không chặt, lớp màng dán bên trong nắp thường được dán qua loa, dễ xiêu vẹo. 
Khi cầm, bình nhớt giả thường sẽ không căng mà rất lỏng lẻo do công nghệ đóng chai chất lượng thấp. Ở các dòng nhớt cao cấp, thường sẽ được in kèm mã QR Code giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem đó có phải là nhớt chính hãng hay không. 

1.3 Nắp chai dầu nhớt 

Dầu nhớt giả: Bề mặt thường được sản xuất với nguyên liệu kém chất lượng và gia công không kỹ lưỡng. Bề mặt nắp thường sẽ nhám và các khớp đóng không chặt. Nắp chai dầu nhớt cũ có thể được dùng lại từ các chai dầu nhớt đã qua sử dụng nên màu sắc nắp chai thường đa phần sẽ là màu bạc, màu sắc cũ dần.  
Dầu nhớt thật: Dầu nhớt thật với nắp chai được sản xuất theo tỷ lệ chuẩn, nắp chai thường rất khớp và chặt so với bình. Bề mặt nắp mịn và màu sắc còn rất mới và được niêm phong rất tốt. 

1.4 Giá cả

Dầu nhớt kém chất lượng (dầu nhớt giả) thường có giá rất rẻ so với thị trường. Nếu trong quá trình thay nhớt, bạn gặp phải mức giá rẻ nhiều hơn so với mặt bằng chung của thị trường thì hãy xem xét lại các dấu hiệu trên bao bì để tránh nhớt giả nhé

2. Tác hại của việc thay nhớt giả đến động cơ xe   

Xe đổ phải nhớt giả thường sẽ xuống cấp rất nhanh. Từ 200km trở lên, lúc này động cơ sẽ có những dấu hiệu như gào máy. Không như các loại dầu nhớt chất lượng, nhớt giả thường không có khả năng chống oxy hóa. Việc chịu nhiệt rất kém và khiến xe tốn hao rất nhiều xăng do đây là loại nhớt được làm từ nhớt thải cũ.

  • Xe khó khởi động hoặc dễ chết máy giữa đường
  • Xe rất hao xăng, tốn nhiều nhiên liệu
  • Thải khói gây ô nhiễm rất nhiều đến môi trường
  • Động cơ phát ra tiếng kêu ồn ào 

3. Dầu nhớt Daikon chất lượng nhập khẩu từ Thái Lan.

Dầu nhớt Daikon được nhập khẩu từ Thái Lan chất lượng chính hãng. Với đa dạng các cấp nhớt và luôn có mã QR chứng nhận nhớt uy tín. 

Daikon Elkenbach Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Chai 0,8L. 
Daikon Elkenbach Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Lon 1L
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 25W40 Chai 0,8L.
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 15W40 Chai 1L.
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 15W40 Lon 1L. 
Daikon Schopen Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Lon 0.8L 
Daikon Jugen Nhớt Bán Tổng Hợp 15W40 Lon 0.8L. 
Daikon Elkenbach Nhớt Bán Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Chai 1L. 
Daikon Elkenbach Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần 10W40 Chai 1L. 

4. TỔNG KẾT

Dầu nhớt thật, chất lượng Daikon được nhập khẩu từ Thái Lan giúp bộ máy động cơ xe vận hành êm ái. Bài viết giúp bạn nhận biết các dấu hiệu từ dầu nhớt giả. Lựa chọn dầu nhớt chất lượng giúp tăng tuổi thọ động cơ xe bạn nhé!